icon zalo icon hotline

Thương hiệu Claude Bernard – Nền móng cho đồng hồ Thụy Sĩ

Vào giữa thế kỷ 16, một người đàn ông Pháp 27 tuổi – John Calvin cùng một số người Huguenots, đã đứng lên phá vỡ những chính sách tôn giáo của Giáo hội Công giáo La Mã về việc cấm sử dụng tất cả các đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay, vàng và đá quý,..sau đó chạy trốn tới Geneva, Thụy Sĩ. Việc này khiến các thợ kim hoàn và trang sức buộc phải quay sang một nghề thủ công mới – sản xuất đồng hồ.

Claude Bernard – một trong số những bậc thầy trong ngành chế tác và sản xuất đồng hồ tại Thụy Sỹ

Năm 1540, Claude Bernard – một trong số những bậc thầy trong ngành chế tác và sản xuất dong ho tại Thụy Sỹ, đã thành lập nên thương hiệu Claude Bernard và đặt nhà máy sản xuất của mình tại trung tâm dãy núi Jura, Thụy Sỹ (một ngọn núi cao, hẻo lánh nằm dọc theo biên giới Pháp). Để tưởng nhớ đến quê hương của mình Geneva (French Genève), ông đã gọi nơi đây bằng một cái tên quyến rũ là “Les Genevez”.

Nhà máy đồng hồ Claude Bernard tại Les Genevez

Vào giữa thế kỷ 16

Năm 1550, các nhà máy, xưởng chế tác cũ của Claude Bernard và những người bạn của mình vẫn tiếp tục được phục hồi và phát triển , ngày nay, nơi đó được phục vụ như là một bảo tàng công cộng. Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ Claude Bernard vinh dự là người bảo trợ của học viện này 450 năm – gắn liền với lịch sử hình thành của thương hiệu này.

Năm 1560, các nhà thiết kế Claude Bernard liên tục gây bất ngờ cho các chuyên gia và những người am hiểu đồng hồ về khả năng chính xác của họ khi tìm ra những ý tưởng mới và các xu hướng thời trang. Quyết định cải cách với những ý tưởng đột phá, Claude Bernard đã cho ra đời bộ sưu tập lấy cảm hứng từ Jura Thụy Sĩ – hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ có một ý thức tuyệt vời về sự tinh tế. Mỗi chiếc đồng hồ được thực hiện trong các nhà xưởng của công ty trong Les Genevez là một phần của nghề thủ công chất lượng cao, tất cả các kinh nghiệm và niềm đam mê đối với ngành chế tác dong ho của Claude Bernard.

Đầu thế kỷ 20

Năm 1903, Les Genevez – nơi khởi nguồn của nhà máy sản xuất đồng hồ Claude Bernard được công nhận.

Năm 1915, xưởng chế tác đồng hồ Jurassic được thành lập.

Vào đầu những năm 1970, Claude Bernard đã đưa ra triết lý rằng: “Đồng hồ Thụy Sỹ sang trọng với giá ấn tượng”. Không chỉ dành cho những người sành điệu với các sản phẩm có giới hạn và ưu tú nhất, Claude Bernard còn là sự chọn lựa lớn của những người đam mê yêu thích dong ho và mong muốn sở hữu những chiếc đồng hồ chất lượng với giá hấp dẫn. Các sản phẩm đồng hồ từ Claude Bernard toát ra sự tự tin và tạo một sự thay đổi nổi bật trong ngành công nghiệp nơi mà sự phù hợp là chuẩn mực. Bộ sưu tập Claude Bernard kết hợp sức mạnh cá tính, thiết kế khác biệt và một cảm giác hoàn hảo về phong cách khiến cho các sản phẩm nổi bật rõ nét trong đám đông. Một điều đặc biệt từ Claude Bernard chính là “Không có chiếc đồng hồ nào rời khỏi xưởng mà không được kiểm tra kỹ lưỡng và nghiêm ngặt bởi bộ phận kiểm định chất lượng và nghệ thuật của công ty”. Và đến năm 1973, thương hiệu đồng hồ Claude Bernard được đăng ký chính thức và bào vệ độc quyền trên toàn thế giới.

Claude Bernard được đăng ký chính thức và bào vệ độc quyền trên toàn thế giới 1973

Năm 2013, Claude Bernard vinh dự được đề cử làm người bảo trợ chính thức của bảo tàng sản xuất đồng hồ “Musee Rural” ở Les Genevez sau gần 500 năm thành lập. Đến nay đồng hồ Claude Bernard đã có mặt tại nhiều hơn 60 quốc gia trên thế giới, luôn được giới sưu tập đồng hồ nhắc tới như là một nhãn hiệu đồng hồ thời trang đi liền với sự sang trọng, lịch thiệp và quý phái. Hãng đã kết hợp rất thành công giữa kỹ thuật chế tác đồng hồ truyền thống với những thiết kế hiện đại, độc đáo mới để cho ra đời những bộ sưu tập đồng hồ vô cùng ấn tượng và lôi cuốn !


Khắc Tiến
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Lên đầu