Những thương hiệu đồ xa xỉ danh tiếng và có giá trị nhất trên thế giới

Ngày: 27/09/2018 lúc 09:59AM

Trong vài năm qua, các chuyên gia đã dự báo tốc độ tăng trưởng hàng năm cho thị trường đồ xa xỉ là 5 - 6%! Một công ty nghiên cứu thị trường của tại Bắc Mỹ đã ước tính thị trường đồ sang trọng có giá trị 290 tỷ USD trong năm 2016.

Trên thế giới hiện nay, thị trường đồ cao cấp đã bị thống trị bởi Louis Vuitton. Đây tiếp tục là thương hiệu sang trọng có giá trị lớn nhất trên quy mô toàn cầu. Tuy vậy, những cái tên lừng danh khác cũng đang có những chiến lược chiếm lĩnh thị trường đầy tiềm năng. Trong đó Gucci và Prada đang trải qua những bước tăng trưởng rất đáng nể. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 thương hiệu đồ sang trọng lớn nhất thế giới hiện nay.

Coach - Giá trị thương hiệu: 3,2 tỷ USD

Coach, Inc. là một công ty chuyên về đồ da sang trọng đến từ Mỹ. Công ty này được thành lập tại Manhattan, New York vào năm 1941 và hiện đang được điều hành bởi CEO Joshua Schulman.

Coach có hơn 600 cửa hàng ở Mỹ và Canada và hiện đang có giá trị 3,2 tỷ USd. Sản phẩm của công ty này thường bán trong phân khúc 500 USD/sản phẩm. Tuy vậy, Coach đang tiếp tục khai thác thị trường sang trọng với các mặt hàng có giá cao hơn.

Fendi - Giá trị thương hiệu: 3,6 tỷ USD

Fendi là một thương hiệu thời trang cao cấp của Ý, được thành lập tại Rome vào năm 1925 bởi Adele Casagrande. Fendy có hơn 117 cửa hàng trên toàn thế giói, trụ sở ở Rome, Ý. Nó có giá trị thương hiệu đứng thứ 9 trong lĩnh vực hàng xa xỉ trên toàn thế giới và chạm mức 3,6 tỷ USD. Những chiếc túi xách nổi tiếng của Fendi được bán với giá khoảng 2.000 đến 5.000 USD/chiếc.

Burberry - Giá trị thương hiệu 4,1 tỷ USD

Burberry Group plc, được gọi với cái tên đơn giản là Burberry là một công ty thời trang cao cấp đến từ Anh. Công ty này được thành lập năm 1856 bởi Thomas Burberry. Nó có trụ sở ở London và hoạt động với 3 thương hiệu gồm: Burberry Prorsum, Burberry London và Burberry Brit.

Burberry là một trong 10 thương hiệu cao cấp có giá trị nhất trên thế giới với tổng giá trị thương hiệu đạt 4,1 tỷ USD. Công ty hàng xa xỉ này hoạt động với hơn 500 cửa hàng tại hơn 50 Quốc gia trên toàn thế giới. Chiếc áo khoác Burberry nổi tiếng được làm bằng lông công được bán với giá khoảng 35.000 USD.

Cartier - Giá trị thương hiệu 6,3 tỷ USD

Société Cartier, chủ yếu được gọi là Cartier là một hãng đồ trang sức và đồng hồ của Pháp. Công ty được thành lập bởi Louis-François Cartier năm 1847 tại Paris và vẫn có trụ sở chính tại Paris. Hiện nay giám đốc điều hành của thương hiệu này là Stanislas de Quercize.

Cartier là thương hiệu đồ cao cấp mạnh thứ 7 thế giới với tổng giá trị thương hiệu đạt 6,3 tỷ USD. Công ty này có hơn 200 cửa hàng trên thế giới và hoạt động tại hơn 125 Quốc gia. Những đồ trong bộ sưu tập tốt nhất của họ, Cartier WatchTank Anglaise được bán với giá khoảng 32.000 USD.

Chanel - Giá trị thương hiệu 7 tỷ USD

Chanel là một công ty tư nhân của Pháp, được thành lập bởi Coco Chanel vào năm 1909. Ngày nay công ty này thuộc sở hữu của Alain và Gerard Wertheimer với trụ sở chính ở Paris. Thương hiệu này nổi tiếng với các mặt hàng xa xỉ hàng đầu trong đó nước hoa là sản phẩm nổi bật nhất.

Chanel là một trong những thương hiệu cao cấp có giá trị nhất thế giới với tổng giá trị đạt 7 tỷ USD. Một trong những sản phẩm tốt nhất của họ là là mẫu túi xách cổ điển “The Chanel “Diamond Forever” có giá trị lên tới 261.000 USD.

Rolex - Giá trị thương hiệu 7,9 tỷ USD

Rolex SA, chủ yếu được biết đến với cái tên Rolex, nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đeo tay chất lượng hàng đầu, được thiết kế, sản xuất, phân phối và phục vụ bởi chính cái tên Rolex. Rolex SA cũng có 1 công ty con là Montres Tudor SA - chuyên sản xuất đồng hồ đeo tay.

Nhà sản xuất đồng hồ đến từ Thụy Sĩ này được thành lập năm 1905 bởi Alfred Davis và Hans Wilsdorf. Nó có trụ sở đầu tiên tại London (Anh) nhưng sau đó 15 năm, vào năm 1919 đã chuyển đến Thụy Sĩ. Giá trị thương hiệu của Rolex SA là 7,9 tỷ USD.

Prada - Giá trị thương hiệu 9,4 tỷ USD

Prada SPA, chủ yếu được biết đến với cái tên Prada, là một công ty thời trang của Ý được thành lập năm 1913 bởi Mario Prada. Công ty có trụ sở chính tại Milan, Ý và được điều hành bởi CEO Patrizio Bertelli.

Prada cũng lọt top 100 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu vào năm 2013 và đứng ở vị trí thứ 95. Những chiếc túi da đà điểu nổi tiếng của Prada được bán với giá khoảng 10.000 USD.

Gucci - Giá trị thương hiệu 12,7 tỷ USD

Gucci là thương hiệu đồ xa xỉ đứng thứ 3 trên thế giới với giá trị thương hiệu khoảng 12,7 tỷ USD. Gucci được thành lập tại Florence vào năm 1921 bởi Guccio Gucci. Ngày nay, Gucci là một phần của tập đoàn Gucci và thuộc sở hữu của Kering - một công ty của Pháp. Giám đốc điều hành của Gucci hiện tại là Marco Bizzarri.

Hermes - Giá trị thương hiệu 19,2 tỷ USD

Hermès International SA, chủ yếu được biết đến với cái tên Hermes Paris, hay chỉ đơn giản là Hermes - là một nhà sản xuất đồ xa xỉ của Pháp được thành lập năm 1837. Công ty này là thương hiệu đồ sang trọng có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới. Hermes cũng đứng thứ 40 trong top 100 thương hiệu toàn cầu có giá trị nhất thế giới.

Louis Vuitton - Giá trị thương hiệu 28,4 tỷ USD

Louis Vuitton Malletier thường được gọi với tên Louis Vuitoon, hoặc LV, là một công ty thời trang của Pháp, được thành lập bởi Louis Vuiton vào năm 1854. Nó là thương hiệu sang trọng có giá trị nhất trên thế giới, có giá trị hiện tại là 28,4 tỷ USD và xếp thứ 10 trong danh sách các thương hiệu sang trọng có giá trị nhất của Forbes năm 2013.

Những chiếc túi nổi tiếng của Louis Vuitoon nổi tiếng được bán với giá hơn 10.000 USD và những mặt hàng xa xỉ hơn có giá trị khoảng 26.000 - 29.000 USD.

. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục