icon zalo icon hotline

5 quy tắc quản lí thời gian của những người thành công

Thời gian là thứ hàng hóa giá trị nhất

Một suy nghĩ thường thấy ở người thành công đó là họ coi thời gian như một thứ hàng hóa vô cùng quý giá và cần thiết, tương đương với giá trị tiền bạc.

Chính vì vậy, bạn cần thiết phải quản lí thời gian của mình nếu muốn hoàn thành công việc theo một thứ tự và thời gian nhất định.

Xem thêm: Đôi điều cần biết về đồng hồ chính hãng Moon Phase

Duy trì một kế hoạch quản lí thời gian

Rất nhiều doanh nhân đưa ra lời khuyên rằng, bạn nên bắt đầu quá trình quản lí thời gian bằng việc lên kế hoạch và duy trì thực hiện nó.

Hãy bắt đầu kiểm soát số thời gian bạn sử dụng và bạn đã dùng khoảng thời gian đó vào việc gì. Điều này giúp bạn không đau đầu với câu hỏi: Tại sao một ngày lại trôi qua quá nhanh trong khi bạn còn chưa thể làm được gì.

 

quản lý thời gian

 

Lên danh sách những việc cần làm mỗi ngày

Một phương pháp nhỏ nhưng lại giúp bạn nâng cao khả năng quản lí thời gian hiệu quả, đó chính là lên danh sách những việc cần làm mỗi ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Những gì bạn cần chỉ đơn giản là một cuốn sổ nhỏ, một mảnh giấy hay nhật kí điện thoại.

Làm những việc nhàm chán vào buổi sáng

Tại sao ư? Lí do rất đơn giản, nếu bạn để dành những thứ này cho buổi tối, đó là lúc cơ thể đã rất mệt mỏi sau một ngày làm việc dài, và sẽ thật dễ hiểu nếu như bạn lại “để dành” những công việc này cho ngày hôm sau.

Xem thêm: Những chiếc đồng hồ quân đội đáng chú ý nhất lịch sử

Sử dụng thời gian rảnh để lên kế hoạch cho việc nghỉ ngơi

Arianna Huffington người khởi xướng việc nghỉ giữa giờ cho rằng việc dành thời gian cho những bữa ăn nhẹ giúp nâng cao khả năng làm việc trong khoảng thời gian dài và giúp giảm căng thẳng.


Khắc Tiến
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Lên đầu