icon zalo icon hotline

Đôi nét về ETA – bộ máy tạo nên đẳng cấp đồng hồ Thụy Sĩ

Nếu bộ máy là trái tim của một chiếc đồng hồ, thì ETA chính là trái tim của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ.  Các bộ máy ETA đóng vai trò thực sự quan trọng trong thế giới đồng hồ phức tạp với những chi tiết tinh xảo nhất.

ETA là gì của đồng hồ Thụy Sĩ là gì?

Hãng ETA SA Manufacture Horlogère Suisse là một công ty chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ. Công ty này chi phối rất lớn đến ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ khi phần lớn các thương hiệu đều có ít nhất là một vài chi tiết do ETA sản xuất.

Đồng hồ Thụy Sĩ

ETA trên những văn bản chính thức được thành lập bởi Eterna vào năm 1932. Tuy vậy, những gì là khởi đầu của công ty này lại có vào năm 1793. Thông qua tiến trình lịch sử với các vụ sát nhập và mua lại, ETA hiện là một phần của tập đoàn Swatch Group. Điều thú vị là do vị trí của ETA trên thị trường nên chính phủ Thụy Sĩ đã yêu cầu hãng này cung cấp bộ máy cho các thương hiệu bên ngoài tập đoàn Swatch. Chính điều này đã mở đường cho bộ máy ETA trở nên thực sự phổ biến và ở vị trí hàng đầu thế giới như hiện nay.

 

Hiện tại, ETA đang là hãng cung cấp máy, linh kiện đồng hồ lớn nhất Thụy Sĩ. Sản lượng của ETA rơi vào khoảng 5 triệu máy/năm – một con số rất lớn và thực sự khó có hãng nào khác vượt qua được trong tương lai gần.

 

Bộ máy ETA là gì của đồng hồ Thụy Sĩ

 

Các thương hiệu thường đặt tên sản phẩm của mình chẳng có chút liên quan gi đến bộ máy bên trong. Sản xuất được bộ bộ máy In-house là thực sự rất tốn kém về cả thời gian và công sức. Có lẽ cũng vì điều này mà các thương hiệu chọn cách dễ hơn – mua bộ máy từ ETA.

 

Bộ máy ETA theo thời gian đạt đến sự tuyệt đối về tính chính xác, bền bỉ và độ tin cậy. Bộ máy từ ETA được ưa chuộng nhất hiện nay và phổ biến trên khắp thế giới. Có lẽ cũng vì điều này mà hãng sản xuất ra khá nhiều loại máy ở các cấp độ khác nhau với các thông số khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Điều đặc biệt là khá nhiều bộ máy hàng đầu của ETA đã được cấp chứng nhận COSC – biến chúng trở thành những bộ máy đồng hồ tốt nhất thế giới hiện nay.

 

Các bộ máy ETA phổ biến nhất là gì?

 

Trong số các bộ máy mà ETA sản xuất thì có 3 loại nổi bật và được rất nhiều các thương hiệu hàng đầu sử dụng đó là: 2824, 2892 và 7750.

=>> Xem thêm: Địa chỉ sửa đồng hồ uy tín nhất Hà Nội

Đồng hồ Thụy Sĩ

+ ETA 2824 là bộ máy rất phổ biến trên thế giới với độ bền, độ chính xác và tin cậy rất cao. Nó có tần số dao động là 28.800 vph và có thể cung cấp chức năng chỉ giờ, phút, giây, ngày cho đồng hồ. Bộ máy ETA 2824 hiện vẫn được sử dụng trên rất nhiều đồng hồ nổi tiếng của các hãng như Tudor, TAG Heuer, Breitling…

Đồng hồ Thụy Sĩ

+ ETA 2892 thoạt nhìn có vẻ giống như 2824. Tuy nhiên, cấu trúc mỏng hơn khiến nó trở thành một lựa chọn cao cấp hơn. Các thương hiệu khi nhập bộ máy này về thường bổ sung thêm một số bộ phận và trang trí phức tạp hơn để tăng giá trị. Nhưng dù có thể nào, bạn vẫn có thể thấy bộ máy này hiện diện trên rất nhiều đồng hồ của IWC, OMEGA, Girard-Perregaux và các thương hiệu cao cấp khác.

Xem thêm: Khả năng chịu nước của đồng hồ có nghĩa là gì?

Đồng hồ Thụy Sĩ

+Valjoux automatic chronograph có lẽ là bộ máy nổi tiếng nhất của ETA. Đây là bộ máy khá đơn giản nhưng mang lại hiệu suất sử dụng rất cao và đã được sản xuất với số lượng rất lớn. Có thể bạn không biết, hầu hết các bộ máy Chronograph cơ học từ giữa những năm 1980 trở lại đây đều có xuất phát điểm từ ETA 7750 Valjoux.

Nếu không có các bộ máy ETA, có lẽ ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ sẽ không có ngày hôm nay. Có thể nói, ETA chính là xương sống của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ trong quá khứ và hiện tại. Còn tương lai như thế nào, hãy để thời gian trả lời!

Quý khách hàng có thể theo dõi thêm về các bộ máy đồng hồ tại Fanpage của Donghochinhhang.com.


. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Lên đầu