Phải làm gì khi đồng hồ cơ không chạy?

Ngày: 29/06/2018 lúc 08:36AM

Đối với nhiều người, đồng hồ cơ Thụy Sĩ như một món bảo vật bởi sự tinh xảo trong bộ máy với hàng trăm, hàng nghìn chi tiết lắp ráp và độ chính xác đến không ngờ. Tuy vậy, nhiều người lại chỉ coi đây là một sản phẩm dùng để xem giờ và để lâu không dùng dẫn đến tình trạng sản phẩm không chạy. Trong trường hợp như vậy, bạn phải có mẹo để khiến đồng hồ chạy trở lại bình thường.

Trước khi đến với những kiến thức làm thế nào để đồng hồ cơ bị chết chạy trở lại, chúng ta cần tìm hiểu một chút về những sản phẩm này. Đồng hồ cơ là một sản phẩm cơ khí và không sử dụng bất kỳ một dòng điện nào khi chạy. Nói cách khác, chuyển động của đồng hồ cơ phụ thuộc hoàn toàn vào con người. Cũng chính vì lý do này, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ đồng nghĩa với người dùng cần hiểu rõ và tìm hiểu kỹ về khả năng tích trữ cót của đồng hồ.

đồng hồ cơ không chạy

Cùng với đó, bạn cần biết rằng đồng hồ cơ có độ chính xác không được như đồng hồ điện tử do chạy hoàn toàn bằng cơ khí. Sau một thời gian sử dụng, đồng hồ cơ có thể chạy không được chính xác như lúc mới mua bởi lúc này các bộ phần trong bộ máy đã bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Đó là lúc bạn cần mang sản phẩm đến các trung tâm bảo hành của Hãng để lau dầu, bảo dưỡng chiếc đồng hồ.

Chữa đồng hồ cơ bị chết

Ở đây, chúng tôi chỉ nói đến trường hợp đồng hồ cơ không chạy do hết cót, những trường hợp do những yếu tố tác động bên ngoài, bạn nên tìm đến trung tâm bảo hành của hãng để được giải đáp xác đáng nhất.

đồng hồ cơ không chạy

Với đồng hồ cơ bị chết do hết cót, bạn chỉ cần lắc nhẹ đồng hồ sang 2 bên khoảng 10 lần là sản phẩm có thể chạy lại bình thường. Có điều này bởi khi lắc nhẹ đồng hồ thì sản phẩm đã có năng lượng để có thể sử dụng dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi đồng hồ chạy trở lại thì có thể có khả năng sản phẩm chạy nhanh hoặc chậm hơn bình thường. Với trường hợp này, bạn cần làm theo các bước chỉnh như sau:

B1: Rút núm chỉnh giờ ra 2 nấc

B2: Vặn sao cho kim đồng hồ quay theo chiều bình thường và chọn khung giờ chuẩn xác của bạn

B3: Chỉnh xong giờ, bạn cần đóng núm lại như cũ.

. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục