Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh giờ đồng hồ Longines 1832

Năm 1832 là năm mà thương hiệu đồng hồ Longines được tạo ra. Trải qua gần 200 năm lịch sử, Longines đã chứng minh được vị thế của mình trong làng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, Longines là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ phân khúc cao rất được ưa chuộng bởi giới thượng lưu. Tuy nhiên với những ai đang tìm hiểu về đồng hồ Longines thì có lẽ vẫn cần đến cách chỉnh giờ đồng hồ Longines 1832 bởi đồng hồ luôn có những mức sai số nhất định. Sau đây là hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Longines 1832 và một số lưu ý khi sử dụng để sản phẩm được bền lâu.

Năm 1832 là năm mà thương hiệu đồng hồ Longines được tạo ra. Trải qua gần 200 năm lịch sử, Longines đã chứng minh được vị thế của mình trong làng đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ. Tại Việt Nam, Longines là một trong số ít các thương hiệu đồng hồ phân khúc cao rất được ưa chuộng bởi giới thượng lưu.

 

 

Nguyên nhân khiến đồng hồ Longines 1832 chạy sai giờ

● Đồng hồ hết cót: Một trong những nguyên nhân khiến chiếc đồng hồ Longines 1832 chạy sai giờ là do bị hết cót. Mỗi ngày, bạn cần lên dây cót đều đặn để sản phẩm chạy chuẩn xác nhất. Không nên lên dây cót đồng hồ vào lúc 20h đến 3h ngày hôm sau. Thời gian thích hợp nhất là từ 9h sáng đến 12h trưa.

● Đồng hồ bị nhiễm từ: Nếu những chiếc đồng hồ nói chung và sản phẩm của thương hiệu Longines nói riêng bị đặt gần những vật chứa từ trường như tivi, tủ lạnh, máy tính,... thì rất có thể sẽ bị nhiễm từ. Và đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến chiếc đồng hồ của bạn bị chạy sai giờ.

● Kim đồng hồ chạm mặt kính: Hiện tượng này xảy ra do va chạm trong quá trình sử dụng hoặc cũng có thể là do lỗi của nhà sản xuất. Kim đồng hồ chạm vào mặt kính sẽ không còn hoạt động được như bình thường nữa, dẫn đến chạy sai giờ.

● Bộ máy bên trong bị hỏng: Rất có thể một bộ phận hoặc linh kiện nào đó đã bị hỏng nên đồng hồ bị chạy sai giờ. 

● Đồng hồ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài: Đây cũng là một nguyên nhân thường xuyên xảy ra do người sử dụng bất cẩn sử dụng đồng hồ trong điều kiện thời tiết không đảm bảo. Đồng hồ sẽ hoạt động tốt nhất ở khoảng nhiệt độ -10 đến 60 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, chiếc đồng hồ của bạn sẽ không còn chính xác nữa.

 

Cách chỉnh ngày giờ đồng hồ Longines 1832

Dưới đây là hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Longines 1832 bộ máy Automatic, bao gồm 2 kim 1 lịch ngày hoặc 3 kim 1 lịch ngày.

Để điều chỉnh ngày trên đồng hồ, bạn cần kéo núm vặn ra một nấc, sau đó nhẹ nhàng vặn đến ngày mà bạn mong muốn. Để điều chỉnh giờ, bạn cần kéo núm vặn ra 2 nấc, sau đó vặn nhẹ nhàng đến giờ phù hợp. Lưu ý khi điều chỉnh: sẽ có 2 múi giờ ngày và đêm, do đó, khi thực hiện chỉnh giờ bạn nên lùi lại 1 ngày để tránh trường hợp đồng hồ tự động nhảy lịch.

Để điều chỉnh lịch thứ ngày trên đồng hồ cơ nói chung, thực hiện theo các bước sau:

● Lên dây cót đồng hồ.

● Kém núm điều chỉnh ra 2 nấc.

● Nhẹ nhàng vặn núm chỉnh sao cho kim giờ và kim phút quay thuận chiều kim đồng hồ, đến khi lịch nhảy sang ngày mới thì dừng lại.

● Điều chỉnh núm về nấc thứ nhất.

● Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để số ngày tăng lên và dừng lại khi số ngày hiển thị ngày hôm qua.

● Kéo núm ra nấc thứ hai để chỉnh giờ phút. Vặn kim giờ phút theo chiều kim đồng hồ, khi đồng hồ tự nhảy lịch đến ngày hôm nay và đúng thời gian thì dừng lại.

● Cuối cùng là đóng chặt núm điều chỉnh lại.

> Đừng mạo hiểm “mạng sống” của chiếc đồng hồ thân yêu nếu bạn bỏ qua điều tại đây!

 

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Longines 1832 đúng cách

Trong quá trình sử dụng đồng hồ Longines 1832 nói riêng và những đồng hồ automatic nói chung, bạn cần lưu ý một số điều sau:

● Không sử dụng đồng hồ khi đi bơi (trừ sản phẩm chuyên dụng), đi xông hơi... hay những nơi có nhiệt độ quá cao khác.

● Không để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ quá thấp.

● Hạn chế những va đập mạnh.

● Thực hiện lên dây cót đều đặn để đồng hồ hoạt động chính xác nhất.

● Khi không sử dụng nữa, hãy úp mặt đồng hồ xuống mặt vải mịn.

● Không nên lên dây cót đồng hồ vào lúc 20h đến 3h ngày hôm sau. Thời gian thích hợp nhất là từ 9h sáng đến 12h trưa.

Trên đây là cách chỉnh giờ đồng hồ Longines 1832 và một số lưu ý để sản phẩm sử dụng được bền lâu hơn. Tham khảo thông tin sản phẩm đồng hồ chính hãng trên thế giới tại trang website: https://donghochinhhang.com/ hoặc số hotline 1800 1766 để nhận tư vấn miễn phí.

 

. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục

Lên đầu