Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh?

Ngày: 25/12/2018 lúc 14:06PM

Có lẽ bạn cũng biết đồng hồ cơ được cấu tạo từ những chi tiết vô cùng phức tạp và là đỉnh cao của ngành công nghiệp chế tác những cỗ máy thời gian. Tuy vậy, có những bạn cảm nhận được rằng đồng hồ cơ chạy nhanh mà không thể giải thích lý do vì sao. Thực ra câu hỏi: 'Tại sao đồng hồ cơ chạy nhanh' rất dễ trả lời và nó hoàn toàn do cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Sai số của đồng hồ cơ

Tất cả các đồng hồ cơ trên thế giới đều có mức sai số khá lớn, dù là đồng hồ siêu xa xỉ của các thương hiệu hàng đầu thế giới. Điều này được giải thích là do mức độ hoạt động cơ học của sản phẩm không thể chính xác được như đồng hồ điện tử.

Bình thường, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng rằng độ sai số cho phép của đồng hồ rơi vào khoảng -25 đến +40s/ngày. Mức sai số này được tính trong điều kiện bình thường của sự sống, được bảo dưỡng tốt, lau dầu định kỳ, không nhiễm từ trường.

Như vậy, nếu bạn thực sự có đồng hồ cơ thì cũng nên hiểu rằng việc đồng hồ cơ sai số là bình thường, chạy nhanh một chút là bình thường và chạy chậm một chút cũng là bình thường. Tuy vậy, nếu mức sai số của đồng hồ lớn hơn con số chúng tôi vừa nêu thì đó lại là điều không bình thường. Do chịu nhiều tác động của người dùng như thói quen sử dụng hàng ngày, nhiễm từ, nhiễm nước, không được vệ sinh sạch sẽ, để ở nhiệt độ quá cao... đồng hồ sẽ có mức sai số lớn hơn. Chính vì điều đó, khi sử dụng đồng hồ cơ, bạn nên coi nó là món bảo vật và chăm chút, nâng niu nó thường xuyên hơn.

Chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh như thế nào?

Việc đồng hồ cơ chạy nhanh hơn mức sai số cho phép và nhanh hơn bình thường phần lớn do quá trình sử dụng người dùng không giữ gìn, chăm sóc sản phẩm. Tuy vậy, chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh lại không phải là điều dễ dàng và người không có chuyên môn sâu về đồng hồ làm được.

Chúng tôi khuyến cáo khách hàng của mình nên đến các trung tâm bảo hành đồng hồ để chỉnh đồng hồ cơ chạy nhanh. Bởi khi bạn không có dụng cụ chuyên nghiệp và không có kiến thức về đồng hồ, nếu tháo nắp đồng hồ để kiểm tra hoặc đụng vào một chi tiết nào đó có thể làm hỏng luôn sản phẩm. Hiện tại có rất nhiều mẹo chữa đồng hồ cơ chạy nhanh trên internet, dù là chính xác hay không thì khi bạn tự ý làm cũng có thể ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của sản phẩm.

. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục