Những điều vô tình 'giết chết' đồng hồ của bạn một cách nhanh chóng

Ngày: 25/01/2019 lúc 09:39AM

Tác động mạnh

Những cúc sốc hoặc tác động đột ngột đến đồng hồ rất có thể dẫn đến thiệt hại đối với vỏ, chuyển động, mặt số hay dây đeo. Điều này cũng có thể khiến sản phẩm không được bảo hành nữa. Khi có những tác động mạnh, đồng hồ có thể hoạt động không được như lúc đầu và cần đi sửa chữa.

Có những lúc, tác động mạnh như kiểu làm rơi từ độ cao lớn hay va đập với vật cứng không khiến đồng hồ bị hư hỏng bên ngoài nhưng lại làm bộ máy tổn thương nặng nề. Những lúc như vậy, chỉ có một trung tâm bảo hành với chuyên gia kỹ thuật được đào tạo bài bản mới có thể chẩn đoán nguyên nhân và tư vấn cho bạn cụ thể tình hình.

Nhiệt độ cực cao

Sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm mạnh có thể ảnh hưởng đến sản phẩm và khả năng chống nước của hầu hết đồng hồ.

Từ trường

Đồng hồ cơ tiếp xúc với bất kỳ thứ gì chứa nam châm có thể sẽ khiến nó chạy không chính xác. Đồng hồ có thể chạy nhanh, chậm hoặc thậm chí dừng lại. Bạn cần tránh đặt đồng hồ gần nam châm vĩnh cửu được tìm thấy trong loa, máy tính, tủ lạnh hay điện thoại di động. Nếu đồng hồ của bạn bị từ hóa nghiêm trọng, có thể nó sẽ phải bảo trì toàn bộ máy.

Hóa chất

Tiếp xúc trực tiếp với hóa chất như mỹ phẩm, nước hoa, chất tẩy rửa, dung môi... có thể làm hỏng vỏ, miếng đệm, dây da hoặc dây kim loại của đồng hồ.

Đôi điều cần biết về khả năng chống nước của đồng hồ

Không phải tất cả đồng hồ đều được thiết kế để chống nước và cũng có nhiều mức độ chống nước khác nhau trên đồng hồ. Điều quan trọng cần nhớ là khả năng chống nước không phải là trạng thái vĩnh viên, nó cần được kiểm tra và làm mới định kỳ. Gioăng của đồng hồ cần phải được thay thế khi có dấu hiệu bị mòn để đảm bảo độ chống nước tốt nhất. Đồng hồ của bạn nên được kiểm trai 12 - 18 tháng một lần về khả năng chống nước.

Đồng thời, bạn cần nhớ khi ở dưới nước, không nên điều chỉnh bất kỳ thứ gì trên đồng hồ. Cùng với đó, sau khi tiếp xúc với nước bạn cần làm sạch sản phẩm bằng nước sạch và lau khô bằng vải mềm.

. Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục