Đồng hồ cơ không đeo bao lâu thì chết?

Ngày: 25/12/2018 lúc 14:01PM

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi đến Donghochinhhang.com để thắc mắc về vấn đề đồng hồ cơ không đeo bao lâu thì chết. Đây không phải là câu hỏi quá khó nhưng lại được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu về sự quan trọng của nó. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cấu tạo và sự hoạt động của đồng hồ cơ

Để hiểu được đồng hồ cơ không đeo bao lâu thì chết, chúng ta phải hiểu được cấu tạo và hoạt động của đồng hồ cơ. Thực ra, trên thị trường có rất nhiều loại đồng hồ cơ với xuất xứ khác nhau nhưng chủ yếu được ưa chuộng nhất là từ Thụy Sĩ và Nhật Bản với 2 loại: tự động (automatic) và loại người dùng phải tự lên dây cót (Handwinding). Hai loại này đều là tự động nhưng khác biệt nhiều về cách sử dụng. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng người dùng chỉ ưa chuộng loại tự động lên dây cót nên chúng tôi sẽ chỉ tập trung nói về loại đồng hồ này.

=> Xem ngay các mẫu đồng hồ cơ mới nhất hiện nay tại đây!

Đồng hồ cơ Longines cao cấp đến từ Thụy Sĩ

Đồng hồ Automatic loại lên dây cót tự động xuất hiện vào đầu thế kỷ 20 là bộ máy giúp người sử dụng tiện lợi hơn rất nhiều. Đây là bộ máy có thể lên cót ngay khi người sử dụng đeo sản phẩm trên tay nhờ những chuyển động cơ học phức tạp. Tuy nhiên, khi người dùng không đeo trên tay một thời gian nhất định, đồng hồ cũng sẽ dừng hoạt động.

chi tiet may dong ho co

Hàng trăm chi tiết có trong bộ máy đồng hồ cơ

Đồng hồ có máy cơ tự động chạy bằng năng lượng từ dây cót và không sử dụng pin. Điểm đặc biệt của loại máy Automatic là gần như không phải lên giây cót cho đồng hồ hàng ngày như đối với đồng hồ cơ thông thường. Với cơ chế hoạt động của bộ lên giây tự động, đồng hồ sẽ tự động nạp năng lượng hàng ngày. Máy Automatic có thiết kế rất phức tạp, tinh xảo, mang giá trị cao về mặt chế tác và được người dùng rất ưa chuộng bởi sự chính xác và bền bỉ đến hoàn hảo.


>>> Bạn muốn chọn đồng hồ nữ automatic chính hãng >>> Top 5 thương hiệu đồng hồ nữ chính hãng giá rẻ làm phái đẹp “bấn loạn”. Tham khảo ngay!


Đồng hồ cơ không đeo bao lâu thì chết?

Như đã nói, mỗi chiếc đồng hồ cơ không đeo trên tay một người dùng trong một thời gian nhất định sẽ dừng hoạt động. Sau đó, khi được đeo trở lại trên tay, đồng hồ sẽ hoạt động bình thường sau khi được lên dây cót. Mức thời gian này ở các loại đồng hồ là khác nhau nhưng với các thương hiệu nổi tiếng và thông dụng là khoảng từ 38 - 40 giờ. Như vậy, đồng hồ cơ sau khi không đeo khoảng 38 - 40h sẽ dừng hoạt động và sẽ hoạt động trở lại sau khi được đeo trở lại.


Ngoài ra, hiện nay các hãng sản xuất lớn đến từ Thụy Sĩ đã chế tạo ra những loại đồng hồ với thời gian trữ cót rất lâu (khoảng từ hơn 40h - 80h). Thậm chí với những loại đồng hồ siêu xa xỉ của những hãng lớn nhất thế giới, thời gian trữ cót của đồng hồ thậm chí còn lâu hơn 80h. Do đó, nếu không có chuyên môn cao, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành đồng hồ để được kỹ thuật viên chỉnh giờ, hướng dẫn cách điều chỉnh.

=> Xem ngay địa chỉ các trung tâm bảo hành đồng hồ chính hãng ở Hà Nội tại đây
_ Donghochinhhang.com
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục