Điều gì đang xảy ra với ngành công nghiệp đồng hồ xa xỉ

Ngày: 03/04/2018 lúc 21:13PM

Chúng ta đang ở quý 1 năm 2018, bỏ lại đằng sau là 2 ngày hội đồng hồ SIHH và BaselWorld thành công tốt đẹp. Bây giờ là thời điểm thích hợp để nhìn về tình trạng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ sau năm 2015 và 2016 doanh thu sụt giảm liên tục.  Ngành đồng hồ sẽ làm gì để đáp ứng nhu cầu thị trường? Kỳ vọng của người tiêu dùng là gì? Chúng ta hãy cùng đào sâu tìm hiểu!

Sự lạc quan (trong thận trọng) của chuyên gia

Đánh giá về triển vọng của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, các chuyên gia khá thận trọng nhưng vẫn dành ra sự lạc quan nhất định. Nicolas Bos, CEO của Van Cleef & Arpels nói với Reuters: ‘Chúng tôi hy vọng sẽ có một năm ổn định và vững chắc’. Đồng quan điểm này, Tổng giám đốc điều hành của TAG Heuer – Jean-Claude Biver cho rằng: ‘Điều tồi tệ nhất với ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ có thể đã ở phía sau’.

 Xem thêm: Địa chỉ mua đồng hồ uy tín bậc nhất Việt Nam

đồng hồ Thụy Sĩ

 

 

Swatch – ngôi nhà của Omega, Blancpain, Breguet, Longines… thì có vẻ lạc quan hơn. Những người điều hành tập đoàn này đã chính thức tuyên bố chấm dứt suy thoái và nhấn mạnh rằng 2017 là một năm tăng trưởng rất tốt.

Tuy vậy, theo các báo cáo khác nhau thì Baselworld năm nay có số lượng người tham gia giảm rõ rệt so với 2016. Không chỉ vậy, dường như các thương hiệu cũng đang thận trọng hơn với ngân sách của mình và có người đã phàn nàn rằng việc trưng bày tại hội chợ lớn nhất của ngành đồng hồ này như là bị ‘tống tiền’. Tuy rằng đây chỉ là những lời phàn nàn chưa được xác thực nhưng thực tế thì BaselWorld đã thông báo rằng hội chợ năm tới sẽ ngắn hơn 2 ngày.

Xem thêm: Khả năng chịu nước của đồng hồ có nghĩa là gì?

Theo một báo cáo khác, tờ ‘The New York Times’ cho biết xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sang Mỹ đang giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này là một vấn đề nghiêm trọng ‘khi xứ sở cờ hoa’ chính là thị trường nhập khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lớn thứ 2, chỉ sau Hồng Kông.

Câu hỏi đặt ra là những người trong ngành có biết những điều mà báo chí đưa? Hay họ chỉ lạc quan nhằm mục đích tiếp thị và vẽ ra một bức tranh màu hồng hơn so với thực tế. Và dường như đúng như những gì diễ ra trong quá khứ, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ vẫn là ẩn số lớn.5


Khắc Tiến
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục