Hướng dẫn chi tiết chọn đồng hồ hợp cổ tay

chọn đồng hồ

Nhiều người mua đồng hồ nhưng chẳng biết cổ tay mình cỡ bao nhiêu, dây có vừa không hay chiều rộng dây sản phẩm… Hãy an tâm, đây là cảm giác và tình trạng chung. Nhưng dù thế nào thì hãy biết rằng, nếu muốn đeo đồng hồ thật đẹp thì kích cỡ dây phải vừa và đủ để bản thân cảm thấy thoải mái. Còn nếu chọn đồng hồ sai kích thước, mọi thứ còn lại đều sai!

Đo cổ tay

Bước đầy tiên, trước khi muốn chọn đồng hồ thì điều quan trọng là bạn phải do cổ tay của mình đã. Điều này cho phép bạn  biết được mình hợp với sản phẩm như thế nào, chiều dài, chiều rộng dây là bao nhiêu thì đẹp và để điều chính mọi thứ về khuôn mẫu nhất định.

Cách dễ và chính xác nhất để đo cổ tay chính là sắm cho riêng mình một chiếc thước đo của thợ may. Sau đó thì rất đơn giản, bạn chỉ cần cuốn thước quanh cổ tay của mình và xem chỉ số mang về là bao nhiêu. Hãy cẩn thận để thước đo không quá chặt cũng không quá lỏng.

 

chọn đồng hồ

 

Còn nếu đã cố gắng nhưng không tìm được thước đo của thợ may, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một cách đơn giản hơn nữa, đó là dùng giấy hoặc dây. Quấn một trong 2 thứ đó quanh cổ tay và đánh dấu điểm tiếp xúc của 2 đầu, sau đó dùng thước thẳng đo khoảng cách từ điểm đầu đến điểm đã đánh dấu.

Theo quy tắc chung, kích thước cổ tay khoảng 6-7 inch (khoảng 15-18 cm) là bạn ở phạm vi nhỏ đến trung bình, từ 7,5 – 8 inch (khoảng 18 – 20 cm)  là bạn ở phạm vi lớn. Còn nếu kích thước này vượt quá 20 cm thì có nghĩa bạn có cổ tay rất lớn.

Đường kính đồng hồ

Về mặt chọn đồng hồ vừa cổ tay thì phần dễ nhất có lẽ là xem xét đường kính sản phẩm. Theo GQ, hầu hết đồng hồ nam giới hiện nay đều có đường kính khoảng 34 – 50mm. Trong khi đó, 90% nam giới có cho rằng kích thước đồng hồ lý tưởng của họ rơi vào khoảng 40 – 44 mm (theo cuộc thăm dò của A Blog to Watch). Vì vậy, đây là kích thước đàn ông nên sử dụng.

Đối với phụ nữ, hầu hết đồng hồ hiện nay có đường kính khoảng 36 mm trở xuống. Điều này có nghĩa đồng hồ cho nữ giới có xu hướng nhỏ hơn nam giới. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bạn có thể thực hiện phép đo cổ tay và lựa chọn đồng hồ hoàn hảo với mình theo nguyên tắc sau:

chọn đồng hồ

Với phụ nữ: Đường kính đồng hồ nhỏ hơn 34 mm

Với nam giới:

+ Kích thước cổ tay dưới 6 inch (khoảng dưới 15 cm): Chọn đường kính đồng hồ khoảng 34 mm và 36 mm.

+ Kích thước cổ tay khoảng 6-7 inch (khoảng 15-18 cm): Chọn đường kính đồng hồ khoảng 38 mm, 40 mm và 42 mm.

+ Kích thước cổ tay từ 7,5 – 8inch (khoảng 18 – 20 cm): Chọn đường kính đồng hồ khoảng 44 mm và 46 mm.

+ Kích thước cổ tay lớn hơn 8 inch: Chọn đường kính đồng hồ khoảng 48 mm và 50 mm.

Chiều rộng dây đeo

Khi nói đến dây đeo đồng hồ, chiều dài không phải là vấn đề quá lớn. Nếu cho nhà sản xuất biết số đo cổ tay khi đặt hàng, bạn có thể điều chỉnh chiều dài sao cho thực sự phù hợp. Tuy vậy, hãy cân nhắc điều rộng của dây đeo để tìm chiếc đồng hồ hoàn hảo.

Mặc dù là rất khó khăn nhưng ‘Real Men Real Style’ vẫn gợi ý rằng chiều rộng dây đeo lý tưởng là bằng ½ đường kính mặt số. Ví dụ, một chiếc đồng hồ có đường kính khoảng 44mm thì chiều rộng dây đeo nên là 22 mm.

Nhưng nguyên tắc này không phải áp dụng được cho tất cả. Bạn cần lựa chọn giữa đồng hồ thể thao và một chiếc đồng hồ lịch lãm. Nói chung, với đồng hồ lịch lãm theo trang phục thì nguyên tắc phía trên là chuẩn xác (có thể xê dịch chút ít). Trong khi đó, dây đeo đồng hồ thể thao có thể rộng hơn 1 chút, đặc biệt là những dòng sản phẩm gần đây.

Các chi tiết khác cần xem xét

Độ dày của vỏ đồng hồ thường tương thích với các bộ phận khác. Tuy vậy, một số sản phẩm lại có độ dày bất thường. Bạn nên xem xét độ dày sản phẩm theo đường kính đồng hồ. Ví dụ, một chiếc đồng hồ đường kính 38mm thì độ dày khoảng 6mm nhưng một chiếc đồng hồ đường kính 46 mm thì độ dày tốt nhất là khoảng 10 mm. Đây chỉ là những con số tương đối nhưng bạn nên xem xét độ dày đồng hồ cho phù hợp với cổ tay mình.

Khi chọn đồng hồ đeo tay, một cổ tay nhỏ thường không thích hợp với sản phẩm có kích thước quá lớn. Nhưng với đồng hồ thể thao hiện đại thì điều này không hoàn toàn đúng. Xu hướng thời trang hiện tại cho thấy một chiếc đồng hồ thể thao có kích thước lớn nhưng đeo trên cổ tay nhỏ vẫn có thể phù hợp, tùy thuộc vào sở thích người đeo.

Khi tìm kiếm một chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân, có khá nhiều cá yếu tố cần lưu ý. Tuy nhiên, bằng cách làm theo những hướng dẫn phía trên, đặc biệt chú ý đến kích thước cổ tay và đường kính san phẩm thì bạn có thể tìm ra một chiếc đồng hồ khá phù hợp và hoàn hảo. Hầu hết các thương hiệu sang trọng đều rất tinh tế trong thiết kế và sản xuất những chiếc đồng hồ phù hợp với công chúng. Tuy vậy, hãy thử cẩn thận trước khi mua hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.